Bệnh trĩ nội và cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Bệnh trĩ nội và cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Trĩ nội là một trong những bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có những thông tin về bệnh trĩ nội. Để có thêm nhiều thông tin về bệnh trĩ nội. Hãy tham khảo bài viết dưới đây bệnh trĩ nội và cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị căng giãn quá mức và phình to ra. Các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bao bọc xung quang búi trĩ là các niêm mạc. Giai đoạn đầu các búi trĩ sẽ là một khối thịt rất nhỏ, nằm ở phía trên đường lược. Khi bệnh chuyển biến nặng, khối thịt sẽ phát triển to và dày hơn và bệnh nhân sẽ gặp tình trạng búi trĩ sa ra ngoài.

Bệnh trĩ nội và cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả 

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

Khi mắc bệnh trĩ nội, bệnh nhân sẽ gặp những dấu hiệu như sau:

  • Giai đoạn 1: Các búi trĩ nhỏ, mềm, không gây đau, mỗi lần đi đại tiện các búi trĩ sẽ sa xuống và có hiện tượng chảy theo từng giọt hoặc tia.
  • Giai đoạn 2: Các búi trĩ sẽ phát triển to hơn, các tình trạng chảy máu sẽ giảm rõ rệt. Khi bệnh nhân đi đại tiện, các búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài. Không thể tự co vào được.
  • Giai đoạn 3: Bệnh nhân sẽ nhận thấy búi trĩ cứng và to. Khi đi đại tiện cũng không thể cho vào được mà phải dùng tay ấn vào. Bệnh nhân chỉ cần ho, chạy bộ, đứng lên ngồi xuống là búi trĩ có thể sa ra ngoài. Giai đoạn này có rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Đại tiện khó khắn và khiến cho bệnh thêm trầm trọng.

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả có thể áp dụng những phương pháp như sau:

  • Phương pháp nội khoa

Để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả có thể áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu. Thuốc điều trị bệnh trĩ làm giảm đau nhức, kháng đau, kháng viêm, tránh nhiễm trùng…

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả 

  • Phương pháp ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa áp dụng cho bệnh trĩ nội giai đoạn nặng. Có rất nhiều phương pháp được áp dụng để cắt trĩ. Nhưng hiện nay, kỹ thuật PPH và HCPT là hai phương pháp được các chuyên đánh giá cao và được áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín.

Kỹ thuật PPH: đây là phương pháp dùng loại máy kẹp chuyên dụng để thắt búi trĩ. Ngắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ. Phương pháp này không dùng bất kỳ dao kéo trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Kỹ thuật HCPT: Phương pháp này có tác dụng hỗ trợ điều trị trĩ ngoại, rò hậu môn… là phương pháp dùng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu. Sử dụng dao điện để loại bỏ các búi trĩ. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh và không gây ra những ảnh hưởng đến khu vực xung quanh hậu môn trực tràng.

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ nội và cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả. Nếu có thắc mắc liên qua đến bệnh trĩ nội. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.