Các cách chữa sùi mào gà với phương pháp hiệu quả nhất

Các cách chữa sùi mào gà với phương pháp hiệu quả nhất

 Sùi mào gà là căn bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, do virus sùi mào gà HPV gây ra. Hiện nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ hiện đại, bệnh sùi mào gà đã và đang được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các cách chữa sùi mào gà với phương pháp hiệu quả nhất.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp Tây Y

 1. Chữa sùi mào gà bằng thuốc

 Để chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả cần xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh. Do đó, người bệnh cần tiến hành thăm khám để biết mình cần điều trị bằng phương pháp nào.

 Các chuyên gia cho biết, sử dụng thuốc là cách chữa bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Người bệnh có thể dùng thuốc bôi dạng gel hoặc thuốc dạng nước để chấm vào các nốt sùi, kết hợp dùng thuốc kháng sinh.

cac-cach-chua-sui-mao-ga-voi-phuong-phap-hieu-qua-nhat

Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc

 Do mức độ tổn thương ở mỗi bệnh nhân là khác nhau nên loại thuốc và liều lượng sử dụng cũng có sự khác nhau. Vì vậy người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, uống đúng thuốc, đúng liều, tuyệt đối không mua thuốc hay sử dụng đơn thuosc của người khác để tự chữa trị.

 Lưu ý: Những loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh. Đồng thời làm rụng các nốt sùi, chứ không có tác dụng tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh.

 2. Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

 Đốt sùi mào gà bằng điện là cách chữa sùi mào gà truyền thống. Các bác sĩ sẽ dùng dòng điện cao tần để phá vỡ các nốt u sùi do virus HPV gây ra, nhằm làm giảm những triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân.

 - Ưu điểm: Điều trị các nốt sùi trên bề mặt da, loại bỏ triệu chứng của bệnh.

 - Hạn chế: Tốn nhiều thời gian điều trị, gây đau đớn, dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần, thời gian hồi phục tương đối chậm.

 3. Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lazer

 Đây là phương pháp được áp dụng trong những trường hợp các nốt sùi mào gà to, mọc riêng lẻ.

 - Ưu điểm: Loại bỏ triệt để các nốt sùi trên bề mặt da.

 - Nhược điểm: Gây đau đớn, các tổn thương tại vùng da bị đốt laser hồi phục chậm, dễ gây viêm nhiễm. Đồng thời, các nốt sùi vẫn có thể mọc lại ở những vị trí khác nhau trên cơ thể.

 Lưu ý: Phương pháp này không áp dụng cho các nốt sùi ở vị trí dây phanh hãm bao quy đầu để tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

 4. Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

 ALA – PDT là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả. Phương pháp này sử dụng các tia chiếu xạ để tiêu diệt các nốt sùi.

cac-cach-chua-sui-mao-ga-voi-phuong-phap-hieu-qua-nhat

Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả

 Đây là phương pháp chữa sùi mào gà tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay vì nó mang lại nhiều lợi ích. Có thể kể như đảm bảo an toàn, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đế các tổ chức lân cận vùng tổn thương.

 Đồng thời đây cũng là cách chữa sùi mào gà không tái phát, người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh và không để lại sẹo.

Cách chữa sùi mào gà bằng Đông y

 Bên cạnh các cách chữa bệnh sùi mào gà bằng Tây y hiện đại thì nhiều người vẫn tin tưởng cách chữa sùi mào gà bằng Đông y. Bởi họ cho rằng phương pháp này dễ thực hiện, đơn giản và có thể điều trị tại nhà.

cac-cach-chua-sui-mao-ga-voi-phuong-phap-hieu-qua-nhat

Chữa sùi mào gà bằng Đông y

 Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng chữa sùi mào gà bằng Đông y không có khả năng chữa bệnh cao. Hầu hết phương pháp này sử dụng những bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, chỉ có tác dụng giảm sưng viêm, phù nề, giảm sư phát triển của các nốt sùi chứ không thể tiêu diệt tận gốc virus HPV.

 Hơn nữa, phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện, nếu bỏ dỡ giữa chừng thì bệnh sẽ có nguy cơ tái phát cao.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

 Bên cạnh các phương pháp chữa sùi mào gà bằng Đông y, Tây y thì không thể nhắc đến cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian. Người bệnh có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như sử dụng lá lô hội, vỏ chuối, giấm táo, khoai tây, nghệ vàng,…để chữa bệnh sùi mào gà.

 Đây là cách chữa sùi mào gà tại nhà được nhiều người bệnh áp dụng. Tuy nhiên, người bệnh không nên tùy ý điều trị mà cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc để đảm bảo hiệu quả.

cac-cach-chua-sui-mao-ga-voi-phuong-phap-hieu-qua-nhat

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

 Trên đây là các cách chữa sùi mào gà cho những trường hợp mắc bệnh nặng nhẹ khác nhau. Lưu ý với những trường hợp mang thai mà mắc bệnh sùi mào gà thì thai phụ không nên tự ý điều trị theo những cách trên.

 Cách tốt nhất là thai phụ hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Với tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm các bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa bệnh sùi mào gà khi mang thai để thai phụ đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và sự phát triển của thai nhi.

Chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp và cơ sở y tế điều trị, cách chăm sóc sức khỏe tại nhà sau điều trị của người bệnh,…

 Bệnh sùi mào gà sẽ nhanh khỏi nếu như người bệnh lựa chọn cơ sở y tế uy tín, điều trị đúng phương pháp và tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe và vệ sinh sau quá trình điều trị. Có như vậy mới có thể thoát khỏi sùi mào gà nhanh chóng.

 Trên đây là các cách chữa sùi mào gà với phương pháp hiệu quả nhất? Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp thêm.