Phẫu thuật cắt trĩ có đau không

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không

Bệnh trĩ gây ra những triệu chứng nguy hiểm, gây khó chịu cho người bệnh như: sa trĩ, đại tiện ra máu, đau đớn… Phẫu thuật cắt trĩ là giải pháp giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo lắng việc phẫu thuật mang lại nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Vậy phẫu thuật cắt trĩ có đau không? hãy tham khảo nội dung sau.

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, việc phẫu thuật cắt trĩ có đau không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp thực hiện cũng như tình trạng bệnh.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn 1, 2 thì sẽ được chỉ định dùng thuốc uống hoặc thuốc xịt, thuốc bôi làm teo nhỏ các tĩnh mạch ở búi trĩ khiến giảm các cảm giác đau đớn cũng như đi cầu ra máu.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4 sẽ được chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Lúc này, các búi trĩ đã phát triển to và có dấu hiệu nhiễm trùng, viêm loét gây ra nhiều đau đớn và khó chịu. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến được sử dụng vào việc điều trị bệnh trĩ. Chẳng hạn như: Thắt búi trĩ, cắt trĩ truyền thống, áp lạnh… Phãu thuật cắt trĩ có đau không còn phụ thuộc vào biện pháp hỗ trợ điều trị.

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tuy có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng đều có đặc điểm chung là gây ra nhiều đau đớn, chảy máu, khiến bệnh nhân sợ hãi và lo lắng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học, phòng khám chúng tôi đang áp dụng 2 phương pháp phẫu thuật cắt trĩ không đau.

Phương pháp phẫu thuật trĩ không đau

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH đang là một trong những phương pháp điều trị bệnh hậu môn – trực tràng hiệu quả được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Phương pháp PPH: Thủ thuật này làm mở lỗ hậu môn và dùng một loại máy đặc thù và cắt bỏ lớp niêm mạc ở hậu môn – trực tràng. Ít gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Phương pháp HCPT: Phương pháp này sử dụng sóng điện cao tần khoảng 70 – 80 độ C. Làm cho máu ỏ búi trĩ đông lại và gây ra ít đau đớn và dùng dao điện để loại bỏ búi trĩ.

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ không đau

Phương pháp HCPT và PPH có tác dụng điều trị tất cả các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn, polyp hậu môn…

2 Phương pháp này có ưu điểm vượt trội được nhiều bệnh nhân lựa chọn như:

  • Hạn chế đau đớn và ít chảy máu
  • Vết xâm lấn nhỏ nên khả năng phụ hồi nhanh chóng, bệnh nhân không tốn nhiều thời gian nằm viện.
  • 2 phương pháp này có hiệu quả điều trị cao.
  • Thời gian thực hiện tiểu phẫu ngắn. Một ca phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên, nếu phức tạp thì phẫu thuật chỉ tối đa là 20 phút.
  • Khả năng bệnh tái phát là rất thấp.
  • Đảm bảo cho vùng hậu môn, không gây ra các biến chứng nguy hiểm…

Trên đây là những thông tin phẫu thuật cắt trĩ có đau không? nếu bệnh nhân có thắc mắc hoặc có nhu cầu khám và điều trị bệnh trĩ. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.